Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Sống Đạo /
Cửa đạo luôn luôn rộng mở, hay nói một cách khác, ngưỡng cửa tôn giáo lúc nào cũng sẵn sàng ...
-
Nhìn lại lịch sử nhân loại song song với lịch sử các tôn giáo, ta thấy chỉ trong thời Tam ...
-
Nội dung chính của Minh Thiện Chơn Kinh là bốn Bài Sám ( Sám Nhứt Diệu Đề, Sám Nhị Diệu ...
-
Minh Lý Thánh Hội, Tuất thời, 14 tháng Giêng Kỷ Dậu (2/3/69) ...
-
Nay, nhân loại sẽ bước sang kỷ nguyên mới của thiên niên kỷ kế tiếp. Đây là một khúc quanh ...
-
Năm 1947, hai mươi năm sau khi bắt đầu tạo dựng Thánh Địa Tây Ninh, Đức Hộ Pháp Phạm Công ...
-
LỜI GIỚI THIỆU Đức Lý Thái Bạch Đại Tiên Trưởng là Nhất Trấn Oai Nghiêm trong Tam Trấn Oai Nghiêm Đại ...
-
Người tín đồ Cao Đài hàng ngày bắt đầu thời cúng của mình bằng bài kinh Niệm Hương với hai ...
-
Ý NGHĨA CỦA NGUYÊN LÝ Sự khảo sát các mối tương đồng tương quan giữa các phạm trù THIÊN ĐỊA, VẠN ...
-
ĐÔI ĐIỀU TÂM ĐẮC VỀ VIỆC CHUYỂN BIẾN TỪ TRUNG THÀNH THÁNH THẤT ĐẾN TRUNG TÔNG THÁNH TỊNH. Huệ Ý Cách đây 70 ...
-
Lúc dương khí manh nha từ cuối Đông thì người nhạy cảm với tiết trời đã thấy mang máng một ...
-
HOÁN TỈNH XUÂN HỒN . . .Hỏi Xuân, Xuân mấy tuổi già ? Xuân đưa lại, lại rồi qua, xuân với ta ...
Thiện Chi
THAM KHẢO THÁNH DỤ QUY ĐIỀU CƠ QUAN
THÁNH DỤ QUY ĐIỀU CƠ QUAN PTGLĐĐ (Trich đoạn)
Chương VIII : Nhiệm Kỳ Hình Phạt Tranh Chấp Bầu Cử
64. Nhiệm kỳ của nhân viên "Cơ quan" gồm cả phận sự trong Ban Thường Vụ sẽ chấm dứt vì sự quyết định của "Ơn Trên", vì sự từ chức của đương sự, vì mệnh một hay vì tật nguyền không hành sự được nữa
65. Nhân viên của "Cơ Quan" phải giữ tôn ti trật tự, phải tôn trọng "Ngũ Giới Cấm, "Tứ Đại Điều Qui", cùng tất cả các luật đạo ghi trong "Tân Luật Pháp Chánh Truyền".
66. Nếu phạm luật nhẹ thì các anh chị lớn trực cấp phải khuyên răn, nếu tái phạm thì phạt quì hương sám hối. Còn tái phạm nhiều lần nữa thì phải đệ lên Ban Thường Vụ phán đoán.
Trong trường hợp sau này, Ban Thường Vụ có thể giáng một hay hai trật tùy theo tội.
67. Nếu phạm tội nặng thì Cửu Trùng Đài sẽ mời Hiệp Thiên Đài làm trạng sư bào chửa hộ cho đương sự. Nếu bị phán đoán có tội nặng với Đạo thì có thể bị trình lên "Ơn Trên" với đề nghị giáng cấp hay trục xuất ra khỏi "Cơ Quan", tùy theo trường hợp.
Nếu bị trục xuất ra khỏi "Cơ Quan" thì "Cơ Quan" sẽ thông tri cho toàn Đạo được biết.
68. Trong trường hợp lời quyết định của Tổng Lý Minh Đạo không được hòa giải được sự bất đồng ý kiến giữa Hiệp Lý Minh Đạo và Tham Lý Minh Đạo (t.c. Chương VII điều 30) hay những vụ tương đương, việc này sẽ đưa sang nhờ Hiệp Thiên Đài tìm cách dung hòa.
Nếu Hiệp Thiên Đài không dung hòa thì sẽ lập đàn cơ thỉnh lịnh "Ơn Trên".
69. Khi nào "Cơ Quan" được bành trướng sâu rộng trong nước hoặc khi nào nhân viên "Cơ Quan" được dồi dào từ các chi phái trong toàn Đạo gia nhập thật nhiều thì tất các các cấp trong "Cơ Quan" sẽ được bầu cử theo luật lệ sẽ được "Ơn Trên" chấp thuận sau.
70. Ban Thường Vụ khi thấy cần bầu cử, hoặc khi nhân viên trong "Cơ Quan" từ cấp Phó Ban đến Vụ Trưởng hơn phân nửa đồng ý cần bầu cử, thì Ban Thường Vụ sẽ bá cáo với Đại Hội Thường Niên tới, với đề nghị ngày giờ cùng với luật bầu cử để Đại Hội chấp thuận hầu dâng trình lên "ƠN TRÊN" thẩm xét.
